Cách chọn bulong (ốc vít) cho từng loại công việc

Từng loại công việc (sử dụng trong sản xuất công nghiệp, ngành giao thông vận tải, xây dựng nhà cửa ..) đều sử dụng rất nhiều bulong, ốc vít, bolts ... Tuy nhiên, để lựa chọn đúng loại bulong, ốc vít, bolts cho từng công việc, từng công tác sao cho phù hợp, giá cả phải chăng mà lại đảm bảo chất lượng không phải ai cũng hiểu rõ.

Cách chọn bulong (ốc vít) cho từng loại công việc

     Hiện nay, bulông là sản phẩm được sử dụng rất rộng rãi trong việc lắp ráp các chi tiết của máy móc, thiết bị, các công trình như công trình xây dựng, công trình giao thông.... Bu lông có khả năng ghép nối một cách nhanh chóng, đơn giản, mà lại chịu được tải trọng lớn cùng độ bền cao, độ ổn định lâu dài, giúp cho các máy móc thiết bị hoạt động hiệu quả, lâu dài, đảm bảo độ an toàn, bền vững của công trình. Sau đây, Công ty HTP giới thiệu đến người sử dụng một số loại bu lông, đặc điểm, thông số kỹ thuật nhằm giúp người sử dụng có thể lựa chọn loại bu lông phù hợp nhất cho máy móc, thiết bị, cũng như công trình của mình.
1. Bulong liên kết
Bulong liên kết được cung cấp bởi Công ty HTP với rất nhiều loại khác nhau như Bulong chìm đen,  inox ... Đối với các công trình hiện nay thì việc sử dụng bulong liên kết là điều hiển nhiên, đối với các công trình lớn cũng như các máy móc thiết bị có kích thước lớn như tàu, đường sắt, công trình giao thông, máy xúc... thường sử dụng bulong có độ bền lớn vì sức bền cao hơn, tính chịu lực tốt hơn.

Bulong ốc vít3. Bu lông lục giác
Đây cũng là một loại bu lông phổ biến hiện nay, có dạng thanh trụ, một đầu có mũ 6 cạnh và đầu kia có ren để vặn với Bulong đai ốc/ ê cu/ ê cu mũ/ bu lông ốc vít.
Bu lông lục giác có nhiều loại: bu lông lục giác chìm đầu trụ, bu lông lục giác chìm đầu mo, bu lông lục giác ren lửng, bu lông đầu bằng ...

 

Thông tin liên hệ chi tiết: