6 Loại kìm thông dụng trong cuộc sống

Hiện nay, trên thị trường có vô vàn các loại kìm, mỗi loại đều có cấu tạo và công dụng khác nhau. Vì vậy để có thể lựa chọn được một chiếc kìm phù hợp với công việc là hết sức cần thiết. Dưới đây là 6 loại kìm thông dụng mà hầu hết trong mọi gia đình đều có

1. Kìm điện

 

Kìm cắt Sata 70303 A

 

Là loại kìm thông dụng nhất hiện nay, điển hình là dòng kìm SATA 70303 A, kìm được tích hợp nhiều chức năng như: có thể cắt, bấm, tuốt,... và đây cũng là loại kìm có nhiều tác dụng nhất, có thể làm được nhiều việc khác nhau trong gia đình

2. Kìm cắt điện

Là loại kìm được thiết kế chuyên dụng trong ngành điện, điện tử viễn thông, dây dựng,.... Do có cấu tạo nhỏ gọn, đầu kìm được làm từ thép cứng nên nó có thể cắt được các sợi dây điện trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Cũng như kìm điện, tay cầm của kìm cắt điện được làm từ nhựa nhằm đảm bảo an toàn tối đa khi sử dụng và chống trơn trượt.

3. Kìm đa năng

Kìm đa năng có cấu tạo nhỏ gọn, được làm từ thép cứng, có khả năng chống chịu, cong vệnh khi sử dụng cao. Thuận tiện cho việc đi lại.

Ngay từ cái tên đã nói nên, đây là loại kìm có rất nhiều chức năng đi kèm, nó phú hợp với những thợ điện hay phải đi sửa chữa hoặc dân phượt nhờ những tính năng đi kèm của kìm.

4. Kìm mỏ nhọn

 

Kìm cắt Engineer PR-26

Là loại kìm có cấu tạo tương đối giống với kìm điện, Kìm cắt Engineer PR-26 là một loại kìm mỏ nhọn, chỉ khác là đầu kìm được làm nhọn, dài hơn để phù hợp sử dụng trong những không gian nhỏ, hẹp.

5. Kìm tuốt dây

Là loại kìm khá đặc dụng trong ngành điện, giúp quá trình tuốt dây điện nhanh hơn, nhẹ nhàng và hiệu quả. Kìm tuốt dây có thể tuốt được các loại dây 1 lõi hoặc nhiều lõi, có thể tuốt đầu dây hoặc ở giữa dây nếu có nhu cầu sử dụng.

Do có cầu tạo đặc biệt, 2 gọng kìm có độ bám lơn với nhau giúp tuốt phần vỏ cực kì dễ dàng mà không cần những thao tác thừa như dùng dao kéo hoặc hơ lửa.

6. Kìm chết

Là kìm có tác dụng giữ chặt đầu mà không cần dùng lực tay, giúp tháo các loại ốc vít bị xoáy chặt mà kìm thông dụng không thể tháo được.

Kìm chết rất phù hợp trong công việc lắp đặt điện nước công nghiệp

Một số lưu ý khi sử dụng kìm

- Chỉ cắt những loại dây phù hợp với kìm, không cắt dây quá cứng trừ khi kìm được thiết kế để cắt loại dây này.

- Không dùng kìm cắt dây đang bị nung nóng.

- Không dùng búa đóng vào kìm khi muốn cắt dây cứng hoặc đai ốc

- không dùng kìm để đóng giống búa để tăng tuổi thọ cho kìm

- Không nên dùng kìm để vặn bu-long, đai ốc.

Thông tin liên hệ chi tiết: