Hàn Quốc hỗ trợ xây dựng phòng học điện tử tại Việt Nam

Bộ Giáo dục Hàn Quốc ngày 21/7 cho biết trong thời gian tới cơ quan này sẽ hỗ trợ Việt Nam và Uzbekistan xây dựng các phòng học điện tử áp dụng các công nghệ thông tin tiên tiến nhất hiện nay.

Theo đó, trong tháng 7/2015, Bộ Giáo dục Hàn Quốc sẽ lần lượt ký kết Bản ghi nhớ (MoU) với Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Bộ Giáo dục quốc dân Uzbekistan về việc xây dựng và vận hành các phòng học điện tử này. Các MoU sẽ có thời hạn thực hiện trong vòng 3 năm.

 

Mô hình lớp học điện tử tại trường tiểu học Cham-saeng, thành phố Sejong, Hàn Quốc.

 

Theo các MoU này, Hàn Quốc sẽ cung cấp các trang thiết bị công nghệ thông tin cần thiết như bảng điện tử, bục giảng điện tử, máy tính xách tay cho học sinh… để xây dựng các phòng học này. Ngoài ra, Hàn Quốc cũng sẽ mời các giáo viên và chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục của Việt Nam và Uzbekistan sang nước này đào tạo về chương trình lớp học điện tử.

Theo Bộ Giáo dục Hàn Quốc, đây là chương trình nằm trong dự án hỗ trợ xây dựng lớp học điện tử mà cơ quan này triển khai từ năm 2011 nhằm chia sẻ kỹ thuật và kinh nghiệm của Hàn Quốc với các nước trên toàn thế giới trong việc áp dụng công nghệ thông tin vào lĩnh vực giáo dục.

Tính đến nay đã có 9 nước nhận được hỗ trợ từ dự án này gồm Brunei, Colombia, Indonesia, Mông Cổ, Philippines, Campuchia, Azerbaijan, Sri Lanka và Paraguay.

 

 

 

Thông tin liên hệ chi tiết: